Trường ĐH Kinh tế và Quản trị Kinh Doanh - ĐH Thái Nguyên

Bế mạc khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 03 chương trình đào tạo của Trường Đại học Kinh tế và QTKD

 13/06/2022  196

Ngày 13/6/2022, Trường Đại học Kinh tế &QTKD – ĐHTN đã phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Đà Nẵng tổ chức Lễ Bế mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 03 chương trình đào tạo trình độ đại học: Kinh tế đầu tư, Kế toán và Tài chính Doanh nghiệp 

Toàn cảnh buổi bế mạc

 

Tham dự lễ bế mạc Khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 03 CTĐT tại Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh - Đại học Thái Nguyên, về phía Đoàn ĐGN có GS.TS. Trần Văn Nam - Nguyên Giám đốc Đại học Đà Nẵng - Trưởng đoàn; TS. Trần Quang Hải – Nguyên Phó Hiệu trưởng Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng – Thư ký; PGS.TS. Nguyễn Chánh Tú - Trưởng bộ môn Khoa Khoa học công nghệ tiên tiến, Trường Đại học Bách Khoa, Đại học Đà Nẵng - Thành viên Thường trực; PGS.TS. Đỗ Thị Thuý Hằng – Trưởng phòng KT&ĐBCLGD, Phó Trưởng khoa Quản lý giáo dục – Học viện Quản lý giáo dục – Thành viên; PGS.TS. Lại Xuân Thuỷ - Phó Trưởng khoa Khoa Quản trị Kinh doanh – Học viện Phụ nữ Việt Nam – Thành viên; TS. Đoàn Thị Quỳnh Anh – Trưởng khoa Kế toán – Trường Đại học Lao động - Xã hội – Thành viên; ThS. Cái Quang Kiên - Phó Trưởng phòng Khảo thí và Bồi dưỡng cán bộ - Trường Cao đẳng Kinh tế - Kế hoạch Đà Nẵng – Thành viên; ThS. Huỳnh Ngọc Thành - Phó trưởng phòng Phòng Nghiệp vụ Trung tâm KĐCLGD-ĐHĐN - Giám sát.

Về phía Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh - Đại học Thái Nguyên có PGS.TS. Đỗ Anh Tài - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Trần Quang Huy - Hiệu trưởng Nhà trường – Chủ tịch HĐ tự đánh giá 03 chương trình đào tạo; PGS.TS. Đinh Hồng Linh - Phó Hiệu trưởng; TS. Bùi Nữ Hoàng Anh – Phó Hiệu trưởng – Nguyên Trưởng khoa Kinh tế; TS. Đỗ Đình Long – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Hoàng Thị Thu - Trưởng khoa Ngân hàng Tài chính; PGS.TS Đỗ Thị Thuý Phương - Trưởng khoa Kế toán; cùng toàn thể lãnh đạo các phòng, trung tâm, và các thầy cô là thành viên Hội đồng Tự đánh giá (TĐG) 03 CTĐT Kinh tế Đầu tư; Kế toán; Tài chính Doanh nghiệp

Qua quá trình 04 ngày làm việc (10-13/6/2022) Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã khảo sát, nghiên cứu các hồ sơ minh chứng, phỏng vấn các nhà tuyển dụng; cựu người học; người học; Lãnh đạo Nhà trường; Lãnh đạo các tổ chức đoàn thể, khoa, bộ môn, trung tâm, các phòng, ban chức năng, đại diện giảng viên; thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan; điện thoại thẩm định tình hình việc làm của  sinh viên tốt nghiệp; quan sát cơ sở vật chất, phòng thực hành và phòng, ban của 03 CTĐT tại Trường Đại học Kinh tế & QTKD - ĐHTN để xác thực các thông tin trong báo cáo tự đánh giá của Nhà trường, từ đó đưa ra các khuyến nghị giúp cải tiến và nâng cao chất lượng CTĐT của Nhà trường.

GS.TS. Trần Văn Nam - Nguyên Giám đốc Đại học Đà Nẵng - Trưởng đoàn ĐGN trình bày báo cáo kết quả sơ bộ đánh giá chất lượng giáo dục 03 chương trình đào tạo

 

Đoàn ĐGN đã trình bày báo cáo kết quả sơ bộ đánh giá chất lượng giáo dục Trường Đại học Kinh tế & QTKD tại buổi bế mạc đợt khảo sát chính thức. Các vấn đề được mong đợi của báo cáo chính là những điểm tồn tại cần khắc phục của Nhà trường mà Đoàn ĐGN đã chỉ ra, đồng thời, với mong muốn những hoạt động của Trường ngày càng phát huy được những thế mạnh và đạt được mục tiêu phát triển, Đoàn ĐGN đã đưa ra những khuyến nghị có giá trị, phù hợp với định hướng phát triển của Nhà trường và đúng quy định hiện hành. Báo cáo cũng đã ghi nhận những thành quả của tập thể cán bộ và người học Nhà trường đã đạt được trong những năm qua; ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức của thầy và trò để Nhà trường có được những bước phát triển như hiện nay.

PGS.TS.Trần Quang Huy - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi bế mạc

 

Phát biểu tại Lễ Bế mạc, PGS.TS.Trần Quang Huy - Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Đoàn Chuyên gia Đánh giá ngoài đã làm việc chuyên nghiệp, công tâm, khách quan và trách nhiệm giúp Nhà trường hoàn thành đánh giá 03 CTĐT chất lượng cao trình độ đại học. Những nhận xét, kiến nghị đưa ra trong báo cáo sơ bộ kết quả kháo sát đều có căn cứ, dựa trên báo cáo tự đánh giá các chương trình và quá trình thu thập thông tin từ đại diện các bên có liên quan và các phòng ban chức năng. Nhà trường trân trọng ghi nhận những những nhận xét, góp ý để tiếp tục nâng cao chất lượng của 03 chương trình; và khẳng định những nhận xét của Đoàn sẽ là kinh nghiệm quý báu cho các chương trình đào tạo của Trường đã và sẽ tham gia kiểm định chương trình trong tương lai.

Cũng trong khuôn khổ Lễ bế mạc, GS.TS.Trần Văn Nam - Nguyên Giám đốc Đại học Đà Nẵng - Trưởng Đoàn đã gửi lời cảm ơn đến Nhà trường và đặc biệt là các Thầy Cô thuộc 03 chương trình đào tạo ngành đã hỗ trợ nhiệt tình trong đợt khảo sát chính thức này.

Kết thúc phiên bế mạc, Trường Đại học Kinh tế & QTKD và Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Đà Nẵng và Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã ký kết Biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng chương trình đào tạo trình độ Đại học.

Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn ĐGN

Đoàn ĐGN khảo sát thực địa tại: Thư viện, phòng máy, nhà thể thao, ký túc xá và căn tin của Nhà trường

 

Đoàn ĐGN tiến hành phỏng vấn: Người học, cựu sinh viên, giảng viên, nhà tuyển dụng…

 

Đoàn ĐGN tiến hành kiểm tra minh chứng

 

Đoàn ĐGN chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Nhà trường và 03 Khoa đánh giá chương trình đào tạo

 

 

Nguyễn Thị Thu Thảo - CTHSSV

 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN