Trường ĐH Kinh tế và Quản trị Kinh Doanh - ĐH Thái Nguyên

CHUYẾN ĐI THỰC TẾ CỦA SINH VIÊN NGÀNH KINH TẾ PHÁT TRIỂN

 22/11/2023  116

CHUYẾN ĐI THỰC TẾ CỦA SINH VIÊN NGÀNH KINH TẾ PHÁT TRIỂN

 

          Được sự nhất trí của Ban chủ nhiệm Khoa Kinh tế, ngày 22 tháng 11 năm 2023 các em sinh viên ngành Kinh tế phát triển đã có chuyến đi thực tế tại huyện Đại Từ tỉnh Thái Nguyên. Tham gia cùng các em sinh viên có TS. Nguyễn Thị Nhung – Phó Bí thư chi bộ, Phó Trưởng khoa Kinh tế; TS. Nguyễn Thị Thúy Vân - Phó Trưởng khoa Kinh tế; TS. Nguyễn Văn Công - Trưởng bộ môn Kinh tế ngành; TS. Ngô Thị Mỹ - Phó trưởng bộ môn Thông tin và Phân tích kinh tế; TS. Triệu Văn Huấn - Cố vấn học tập lớp K18 Kinh tế phát triển và các giảng viên của Bộ môn Kinh tế ngành.

          Đúng 7h00, Đoàn tập trung tại trường, tất cả các em sinh viên đều tràn đầy năng lượng, sự háo hức đã tạo nên một không khí vui vẻ trong suốt chuyến đi.

Đoàn chụp ảnh trước chuyến đi

          Trạm dừng chân đầu tiên của đoàn là công ty TNHH Công nghệ sinh học Phú Gia. Tại đây, đoàn đã nhận được sự nhiệt tình tiếp đón từ phía Công ty. Về phía đại diện Công ty có Ông Dương - Chủ tịch Hội đồng quản trị và cán bộ nhân viên của Công ty.

Tập thế giảng viên và sinh viên chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo công ty TNHH Công nghệ sinh học Phú Gia

            Đại diện của công ty đã giới thiệu về cơ cấu tổ chức, các sản phẩm nấm của công ty, quy trình sản xuất và đặc biệt những bước phát triển để sản phẩm nấm Phú Gia được xuất khẩu sang Đài Loan, Nhật Bản,…Sau chia sẻ của đại diện công ty, các em sinh viên đã có những câu hỏi xoay quanh quá trình tiêu thụ nấm, khả năng cạnh tranh sản phẩm nấm của công ty với các loại nấm khác trên thị trường,…Những thắc mắc của các em sinh viên được phía Công ty giải thích một cách dễ hiểu và gần gũi. TS. Nguyễn Thị Nhung trân trọng cảm ơn Quý công ty đã giành thời gian tiếp đón và chia sẽ những kiến thức thực tế tới sinh viên và đoàn cũng có món quà nhỏ kỷ niệm Công ty.

TS. Nguyễn Thị Nhung tặng quà lưu niệm cho Công ty

Sinh viên sôi nổi trao đổi để có thêm các kiến thức thực tiễn

          Tiếp theo, đoàn đi thăm không gian trưng bày nấm của công ty và đoàn thật sự ấn tượng với quy hoạch trước xưởng sản xuất của Công ty. Các em sinh viên vô cùng thích thú và đoàn đã có những bức ảnh lưu niệm với đại diện công ty, tạo nên nhiều kỷ niệm đáng trân trọng.

Lãnh đạo Công ty chụp ảnh lưu niệm cùng các giảng viên Khoa Kinh tế

          Trạm dừng chân tiếp theo của đoàn đó là Ủy ban nhân dân xã La Bằng. Tiếp đón thầy trò là đồng chí Triệu Văn Đông - Bí thư xã La Bằng. Các em sinh viên đã được nghe khái quát về cơ cấu, đặc điểm, tình hình phát triển kinh tế xã hội của xã trong những năm gần đây. Sau đó, đoàn còn được đồng chí Bí thư chia sẻ về các công việc của Đơn vị cơ sở, giải đáp thắc mắc của các em sinh viên liên quan đến việc xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế xã hội hàng năm, các mô hình phát triển sản xuất kinh doanh của Xã. Những kiến thức thực tế được truyền đạt dễ hiểu tới các em sinh viên. Đặc biệt, đoàn rất ấn tượng khi xã La Bằng đạt các chỉ tiêu về xây dựng nông thôn mới nâng cao trước kế hoạch 1 năm và tháng 12 tới đây xã La Bằng vinh dự được công nhận xã đạt chuẩn xã xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Đồng chí Triệu Văn Đông - Bí thư xã La Bằng, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng kế hoạch phát triển KTXH ở địa phương

             Trạm dừng chân cuối của đoàn là Hợp tác xã Chè La Bằng. Đón tiếp đoàn là bà Nguyễn Thanh Hải - Chủ tịch Hội đồng quản trị Hợp tác xã. Qua buổi nói chuyện, các em sinh viên có thêm kiến thức về mô hình phát triển kinh tế Hợp tác xã. Hợp tác xã Chè La Bằng được thành lập năm 2006 và được tổ chức lại hoạt động theo Luật Hợp tác xã năm 2012 vào năm 2016. Số lượng thành viên: 15 thành viên và 60 hộ với ngành nghề chủ yếu là sản xuất chè. Bà Nguyễn Thanh Hải chia sẻ thêm với các em sinh viên về sự khó khăn khi bước đầu chuyển đổi từ sản xuất đơn lẻ sang mô hình hợp tác xã cũng như xây dựng thương hiệu cho chè La Bằng với việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ 4.0 trong sản xuất và tiêu thụ chè của đon vị cũng như phương châm phát triển vì cộng đồng của HTX, qua đó giúp các em sinh viên có thêm kiến thức thực tế. Tại đây, các em sinh viên còn được đi thăm quan không gian trưng bày; xưởng sản xuất chè và các đồi chè xanh ngát.

Bà Nguyễn Thanh Hải - Chủ tịch Hội đồng quản trị HTX chia sẻ quá trình hình thành, xây dựng thưong hiệu và chiến lược phát triển trong thời gian tới

TS. Nguyễn Thị Nhung và các em sinh viên trao đổi ý kiến tại buổi trải nghiệm

Đoàn chụp ảnh kỉ niệm tại HTX chè La Bằng

    

Đoàn dừng chân bên đồi chè của Hợp tác xã La Bằng

          Chuyến đi thực tế là một trải nghiệm đáng nhớ trong tâm trí của các em sinh viên lớp K18 Kinh tế phát triển. Trong suốt chuyến đi của đoàn, các em sinh viên với tâm trạng vui vẻ và niềm hân hoan, tràn đầy khát khao để vươn lên. Những kiến thức và trải nghiệm thực tế từ chuyến đi này sẽ giúp sinh viên có thêm động lực trong quá trình học tập và có được nền tảng tích lũy phục vụ công việc sau này.

Chúc các em sinh viên lớp K18 Kinh tế phát triển học tập tốt và có nhiều trải nghiệm thú vị cùng Khoa Kinh tế, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh!

Khoa Kinh tế


BÀI VIẾT LIÊN QUAN