Giới thiệu Chương trình đào tạo Kinh tế Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

01/06/2020  445

GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CỬ NHÂN:

KINH TẾ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN

I. GIỚI THIỆU CHUNG

Trình độ đào tạo            :      Cử nhân

Ngành                             :      Kinh tế

Mã ngành                       :      7310103

Tên chuyên ngành        :       Kinh tế Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Phương thức xét tuyển  :      Theo kết quả thi THPT

Theo học bạ THPT

Môn xét tuyển               :       A00: Toán, Vật Lí, Hóa Học

A01: Toán, Vật Lý, Tiếng Anh

C04: Ngữ Văn, Toán, Địa Lí

D01: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh

Chỉ tiêu tuyển sinh:   60 chỉ tiêu

Thời gian đào tạo:     4 năm

II. TẠI SAO NÊN CHỌN HỌC CHUYÊN NGÀNH KINH TẾ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN?

Chương trình đào tạo cử nhân chuyên ngành Kinh tế Nông nghiệp – PTNT thuộc Khoa Kinh tế được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao đối với nguồn nhân lực trong lĩnh vực kinh tế nông nghiệp, phù hợp với xu thế hội nhập toàn cầu và phát triển ngành nông nghiệp với sự ứng dụng công nghệ 4.0 theo hướng nâng cao chất lượng và giá trị gia tăng.

Chương trình luôn được cải tiến phù hợp với khả năng của sinh viên và nhu cầu thị trường nhằm trang bị cho người học các kiến thức cần thiết phục vụ cho hoạt động nghiên cứu kinh tế và hoạt động kinh doanh hàng hóa, dịch vụ, đặc biệt là các sản phẩm nông nghiệp. Sinh viên còn được trang bị các kỹ năng phân tích kinh tế để giải quyết các vấn đề và tình huống phát sinh trong hoạt động nghiên cứu và kinh doanh để khai thác và sử dụng các nguồn lực trong nông nghiệp hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn.

III. CỬ NHÂN CHUYÊN NGÀNH KINH TẾ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN CÓ THỂ LÀM VIỆC Ở ĐÂU?

CƠ HỘI VIỆC LÀM RỘNG MỞ - CỬ NHÂN KINH TẾ NÔNG NGHIỆP CÓ THỂ LÀM VIỆC TRONG NHIỀU CƠ QUAN, TỔ CHỨC VÀ TỰ KHỞI NGHIỆP

1- Nhân viên/ Cán bộ quản lý kinh tế/ Chuyên viên nghiên cứu ở: Các cơ quan ban ngành các cấp; Các tổ chức, các chương trình/dự án kinh tế - xã hội trong khu vực nông nghiệp, nông thôn.

2- Nghiên cứu viên và giảng viên ở: Các trường Cao đẳng, Đại học; Các viện nghiên cứu

3- Nhân viên/ Quản lý trong các tổ chức kinh tế; Các doanh nghiệp, các tổ chức sản xuất, kinh doanh các mặt hàng nông nghiệp.

4- Chuyên viên tư vấn trong các dự án hỗ trợ giảm nghèo, phát triển nông nghiệp, nông thôn thuộc các chương trình, dự án của chính phủ, các tổ chức phi chính phủ.

5- Cử nhân chuyên ngành kinh tế nông nghiệp có thể tự tổ chức các hoạt động sản xuất kinh doanh nông nghiệp.

IV. CHUẨN ĐẦU RA CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CỬ NHÂN KINH TẾ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN

Xem chi tiết tại đây

V. KHUNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CỬ NHÂN KINH TẾ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN

Xem chi tiết tại đây