Trường ĐH Kinh tế và Quản trị Kinh Doanh - ĐH Thái Nguyên

Hội nghị nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học cho sinh viên

 28/03/2024  131

Hội nghị nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học cho sinh viên

Ngày 28 tháng 3 năm 2024, Khoa Kinh tế đã tổ chức “Hội nghị nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học cho sinh viên” nhằm nâng cao nâng cao kiến thức, kỹ năng cần thiết trong hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên và tạo dựng môi trường học thuật qua đó thúc đẩy niềm đam mê, nuôi dưỡng sáng tạo của sinh viên Khoa Kinh tế

Đến dự với Hội nghị có TS. Vũ Quỳnh Nam - Viện trưởng Viện Nghiên cứu kinh tế và Phát triển nguồn nhân lực, TS Nguyễn Việt Dũng – Phó Trưởng phòng Khoa học, Công nghệ và Hợp tác Quốc tế. Về phía Khoa Kinh tế có PGS.TS. Nguyễn Tiến Long – Trưởng Khoa Kinh tế, TS. Nguyễn Thị Thuý Vân - Phó trưởng Khoa Kinh tế, cùng các thầy cô là lãnh đạo các bộ môn và toàn thể giảng viên, sinh viên Khoa kinh tế.

PGS.TS. Nguyễn Tiến Long phát biểu khai mạc hội nghị

Hội nghị được nghe 02 tham luận của sinh viên về Thực trạng hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên Khoa Kinh tế và Mô hình trọng lực trong thương mại quốc tế. Qua đó chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình NCKH liên quan đến tìm kiếm ý tưởng, quá trình thu thập thông tin, xây dựng đề xuất, phương pháp nghiên cứu…

Sinh viên Nguyễn Thị Hải Anh chia sẻ tại Hội nghị

Sinh viên Đoàn Đức Tiến chia sẻ tại Hội nghị

Để kịp thời giải đáp những câu hỏi, vướng mắc của sinh viên Hội nghị được nghe TS. Vũ Quỳnh Nam – Viện trưởng Viện Nghiên cứu kinh tế và Phát triển nguồn nhân lực, chuyên gia khoa học và công nghệ của Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn về cách thức tìm kiếm và xây dựng ý tưởng NCKH cho sinh viên và chia sẻ của TS. Phương Hữu Khiêm về cách thức viết đề xuất và các nội dung cần có của đề tài NCKH.

TS. Vũ Quỳnh Nam - Viện trưởng Viện Nghiên cứu kinh tế và PTNNL chia sẻ tại Hội nghị


TS. Phương Hữu Khiêm chia sẻ tại Hội nghị

Hội nghị cũng giải đáp những câu hỏi của sinh viên trong quá trình nghiên cứu khoa học và nghe ý kiến trao đổi của TS. Nguyễn Việt Dũng đại diện cho Phòng chức năng quản lý hoạt động khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế của Nhà trường.

Kết thúc Chương trình, PGS.TS Nguyễn Tiến Long phát biểu bế mạc Hội nghị và chụp ảnh lưu niệm với Đại biểu, khách mời và toàn thể giảng viên, sinh viên Khoa Kinh tế.

Đại biểu, khách mời chụp ảnh lưu niệm với giảng viên và sinh viên Khoa Kinh tế

Khoa Kinh Tế

 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN