Trường ĐH Kinh tế và Quản trị Kinh Doanh - ĐH Thái Nguyên

Hội thảo khoa học "Big Data với phát triển kinh tế xã hội" thành công tốt đẹp

 13/01/2023  335

Thực hiện kế hoạch năm học 2022-2023, chiều ngày 12/01/2023, Khoa Kinh tế - Trường ĐH Kinh tế và Quản trị kinh doanh tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “BIG DATA VỚI PHÁT TRIỂN KINH TẾ XÃ HỘI”.

Hội thảo được tổ chức với mục đích tạo ra cơ hội đối thoại, trao đổi các nghiên cứu của các giảng viên trong khoa với các nhà khoa học trong và ngoài Nhà trường, để tìm ra những giải pháp nhằm thúc đẩy ứng dụng Big Data trong phát triển kinh tế xã hội.

 

 

Phát biểu khai mạc Hội thảo- TS. Nguyễn Tiến Long- Bí thư chi bộ, Trưởng Khoa Kinh tế đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các quý vị đại biểu, các Nhà khoa học đã quan tâm và dành thời gian đến tham dự buổi hội thảo, đồng thời khẳng định sự cần thiết của việc nghiên cứu về Big Data trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế số.

(TS.Nguyễn Tiến Long- Bí thư chi bộ, Trưởng khoa Kinh tế)

Đến dự với Hội thảo, PGS.TS. Đỗ Anh Tài- Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch Hội đồng trường đã có bài phát biểu rất sâu sắc và ý nghĩa. Phó giáo sư cũng đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của Big Data trong thực tiễn hiện nay, nếu biết khai thác đúng hướng thì Big Data sẽ mang lại tiềm lực cạnh tranh rất lớn cho các doanh nghiệp và tổ chức.

(PGS.TS. Đỗ Anh Tài- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường)

Các cán bộ giảng viên và sinh viên đã được nghe trao đổi của các nhà khoa học đến từ Phòng KHCN&HTQT, Khoa Hệ thống thông tin kinh tế - Trường Công nghệ thông tin & truyền thông và Khoa Kinh tế- Trường ĐH Kinh tế và QTKD, với 04 bài tham luận, chia sẻ:

  1. Ứng dụng và khai thác nguồn dữ liệu lớn trong thống kê
  2. Ứng dụng Big Data trong quản lý khai thác dữ liệu của trường đại học
  3. Chuyển đổi số trong đổi mới hoạt động đào tạo và NCKH
  4. Tác động của dữ liệu lớn (Big data) đến các hoạt động kinh tế và bài toán phục vụ khách hàng

 

(Tham luận số 01- TS. Nguyễn Thị Nhung- Phó trưởng Khoa Kinh tế)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

(Tham luận số 2- TS. Phan Thị Vân Giang- Phó trưởng Phòng Kế hoạch tài chính- Trường ĐH Công nghệ thông tin và truyền thông)

 

(bài chia sẻ của PGS.TS. Nguyễn Văn Huân- Trưởng phòng KHCN&HTQT- Trường ĐH Công nghệ thông tin và truyền thông)

 

(Tham luận số 3- ThS. Lê Thị Hằng, Giảng viên Khoa Hệ thống thông tin kinh tế- Trường ĐH Công nghệ thông tin và truyền thông)

Tại Hội thảo, các đại biểu cũng đã nhận xét, góp ý, đánh giá và đi sâu phân tích các vấn đề mà các bài tham luận đã trình bày. Các nghiên cứu nhận được những đánh giá tích cực về các khía cạnh học thuật, nghiên cứu cũng như có tính thực tiễn trong phát triển kinh tế - xã hội địa phương và công tác quản lý dữ liệu về người học, giảng viên, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, tài chính trong các trường Đại học hiện nay.

Một số hình ảnh của các đại biểu đóng góp trong Hội thảo:

 

(TS. Đỗ Đình Long- Phó Hiệu trưởng Nhà trường)

 

(TS Trần Thị Mai- Trưởng Bộ môn Toán- Tin, Khoa Khoa học cơ bản)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

(TS. Nguyễn Quang Hợp- Trưởng phòng Đào tạo)

 

(ThS. Tạ Việt Anh- Giám đốc Trung tâm Thông tin- Thư viện)

 

(TS. Đỗ Thị Hòa Nhã - Phó trưởng Bộ môn Kinh tế học)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

(TS. Vũ Xuân Nam, Trưởng Khoa Hệ thống thông tin kinh tế - Trường ĐH Công nghệ thông tin và truyền thông)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

(TS. Phạm Hồng Trường- Trưởng khoa Khoa học cơ bản)

 

Kết thúc Hội thảo TS. Nguyễn Tiến Long- Bí thư Chi bộ, Trưởng khoa Kinh tế phát biểu, tổng kết Hội thảo và gửi lời chúc mừng Tết nguyên đán 2023 tới các vị đại biểu, các vị khách quý và toàn thể giảng viên, sinh viên. Đồng chí cũng đã chỉ rõ những thành công mà hội thảo đem lại, đồng thời gợi mở hướng nghiên cứu tiếp theo cho các giảng viên, sinh viên Khoa Kinh tế và đề xuất sự hợp tác mới giữa Trường ĐH Kinh tế và QTKD với các trường đại học trong nước và quốc tế về lĩnh vực Big Data.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN