Trường ĐH Kinh tế và Quản trị Kinh Doanh - ĐH Thái Nguyên

TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ​​​​​​​“HỘI NGHỊ ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY NĂM HỌC 2022-2023”

 27/02/2023  282

TỔ CHỨC THÀNH CÔNG “HỘI NGHỊ ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY NĂM HỌC 2022-2023”

Với mục đích nâng cao chất lượng đào tạo, khích lệ sinh viên tích cực, chủ động tham gia học tập, tạo diễn đàn cung cấp, trao đổi, thảo luận những vấn đề thực tiễn liên quan đến phương pháp giảng dạy, đổi mới và nâng cao chất lượng giảng dạy. Được sự đồng ý của Ban Giám Hiệu Nhà trường, ngày 24 tháng 02 năm 2023, Khoa Kinh tế tổ chức Hội nghị “Đổi mới phương pháp giảng dạy năm học 2022-2023”.  Đến dự với Hội nghị có sự hiện diện của TS. Nguyễn Quang Hợp – Trưởng Phòng Đào tạo; TS. Nguyễn Bích Hồng- Trưởng Phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế cùng toàn thể giảng viên và đại diện sinh viên Khoa Kinh tế.

Hội nghị đã được nghe 4 bài tham luận của các cán bộ giảng viên và sinh viên trong Khoa Kinh tế, với nội dung chính xoay quanh các vấn đề về đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng chuẩn đầu ra, chương trình đào tạo của khoa Kinh tế, đồng thời kích thích tinh thần học tập của sinh viên. Các bài tham luận gồm: Thực trạng hoạt động giảng dạy, học tập tại Khoa Kinh tế- Trường ĐH Kinh tế và QTKD (ThS. Phạm Thị Hồng); Giải pháp đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy, chất lượng học tập của sinh viên (ThS. Phạm Lê Vân); Các phương pháp tương tác với người học trong giảng dạy ở bậc đại học (BM Kinh tế học); Phương pháp học tập tích cực (SV Nguyễn Thị Thùy Dương- K17 KTĐT).

Tại hội nghị, các cán bộ giảng viên và sinh viên Khoa Kinh tế đã thảo luận sôi nổi về thực trạng công tác giảng dạy, học tập tại Khoa Kinh tế và các phương pháp giảng dạy, học tập phù hợp cho sinh viên hiện nay, đồng thời đề xuất  những giải pháp thiết thực nhằm phát huy tính chủ động, tích cực và sáng tạo của sinh viên đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội nghị:

 

(Các cán bộ giảng viên và sinh viên Khoa Kinh tế tham dự Hội nghị)

(TS. Nguyễn Tiến Long- Bí thư chi bộ, Trưởng Khoa Kinh tế

 

phát biểu tại Hội nghị)

(Tham luận: “Giải pháp đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy, chất lượng học tập của sinh viên” -ThS. Phạm Lê Vân- BM Kinh tế Ngành)

 

 

(Tham luận: Các phương pháp tương tác với người học trong giảng dạy ở bậc đại học- TS. Đỗ Thị Hòa Nhã- Phó trưởng BM Kinh tế học)

Một số ý kiến đóng góp, thảo luận tại Hội nghị của cán bộ giảng viên và sinh viên trong Khoa Kinh tế:

 

(TS. Nguyễn Thị Lan Anh – Trưởng BM Kinh tế học)

 

(TS. Nguyễn Thị Thu Thương- GV BM Kinh tế học)

 

(TS. Triệu Văn Huấn – Giảng viên Khoa Kinh tế)

(TS. Nguyễn Như Trang- Giảng viên Khoa Kinh tế)

(SV Nguyễn Thị Thùy Dương- K17 Kinh tế đầu tư)

 

(SV Thidasavanh- K17 Kinh tế đầu tư – Lưu học sinh Lào)

 

(SV Phạm Văn Thái – K19 Kinh tế đầu tư)

​​​​​​​

 

(Tổng kết và bế mạc Hội nghị)


BÀI VIẾT LIÊN QUAN