Sứ mạng, chức năng, nhiệm vụ
24/10/2016 | 601 lượt xem

    Tháng 3 năm 1978, Khoa Kinh tế Nông nghiệp (Trường Đại học Nông nghiệp III Bắc Thái, hiện là Trường Đại học Nông Lâm) – tiền thân của Khoa Kinh tế, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh ngày nay được thành lập theo Quyết định của Bộ Nông nghiệp (nay là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn). Ngày 02 tháng 8 năm 2004, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh được thành lập theo Quyết định số 136/2004/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Khoa Kinh tế được tách khỏi Trường Đại học Nông Lâm, được điều chuyển hoàn toán về trường mới, đổi tên thành “Khoa Kinh tế” của Trường.

    Suốt chặng đường gần 40 năm, thầy trò cùng các cán bộ của Khoa Kinh tế đã khắc phục nhiều khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và mở rộng quan hệ quốc tế. Hàng vạn sinh viên được khoa đào tạo đã trở thành những nhà khoa học, nhà giáo dục và nhà quản lý xuất sắc, có đóng góp lớn lao cho xã hội. Khoa Kinh tế đã khắc ghi được những thành tích thật ấn tượng, góp phần tô thắm thêm trang sử vàng truyền thống của nhiều địa phương, nhiều cơ quan, đơn vị, nhiều tổ chức kinh tế - xã hội trong cả nước. Thành công đó của mỗi giảng viên, sinh viên trưởng thành từ Khoa Kinh tế đã hàng ngày, hàng giờ vun đắp nên truyển thống vẻ vang, khẳng định sự đóng góp lớn lao của tập thể Khoa cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

* Sứ mạng

    Khoa Kinh tế có sứ mạng là Đào tạo nguồn nhân lực trình độ đại học và trên đại học với chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và hợp tác quốc tế trong các lĩnh vực: Đầu tư, thương mại quốc tế, nông nghiệp và phát triển nông thôn, xây dựng chính sách, kinh tế y tế, kinh tế giáo dục nhằm phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt ở khu vực Miền núi và Trung du phía Bắc Việt Nam. 

* Chức năng, nhiệm vụ

   Chức năng chính của khoa hiện nay là đào tạo, giảng dạy và nghiên cứu khoa học

   Đội ngũ cán bộ, giảng viên:

Khoa hiện tại có 74 cán bộ, giảng viên trong đó:

03 giảng viên đi học thạc sỹ, tiến sỹ ở nước ngoài

08 giảng viên kiêm nhiệm

62 giảng viên trong khoa

01 cán bộ văn phòng

- Có 10 giảng viên có trình độ Phó giáo sư, tiến sỹ, chiếm 13,51%

- Có 60 giảng viên có trình độ thạc sỹ, chiếm 81,08%

- Có 04 cán bộ, giảng viên có trình độ cử nhân, chiếm 5,41%

- Tỷ lệ nam : 22 người chiếm 29,73%

- Tỷ lệ nữ: 52 người chiếm 70,27%

Nguyễn Xuân Điệp

Video

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 345

Tổng truy cập: 707756