Đánh giá sinh viên tốt nghiệp theo chuẩn đầu ra Chương trình đào tạo: Kinh tế nông nghiệp và PTNT
08/05/2017 | 1449 lượt xem

ĐÁNH GIÁ SINH VIÊN TỐT NGHIỆP THEO CHUẨN ĐẦU RA

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO: KINH TẾ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN

    Sáng ngày 27 tháng 4 năm 2017, Khoa Kinh tế - Trường Đại học Kinh tế & Quản trị Kinh doanh đã tổ chức Đánh giá sinh viên tốt nghiệp theo chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo Kinh tế Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

TS. Bùi Nữ Hoàng Anh - Trưởng Khoa Kinh tế phát biểu khai mạc

    Tới dự và tham gia Hội đồng đánh giá có ông Ma Doãn Hùng - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên; ông Hoàng Cường Quốc - Chủ tịch Hiệp hội Nước sạch và Môi trường, nguyên Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, nguyên Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo Xây dựng nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên; TS. Hà Quang Trung - Phó Trưởng khoa Khoa Phát triển nông thôn, Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên. Về phía Nhà trường và Khoa Kinh tế có PGS.TS. Trần Chí Thiện - Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Nghiên cứu kinh tế xanh; TS. Bùi Nữ Hoàng Anh - Bí thư Chi bộ, Trưởng khoa Khoa Kinh tế; ThS. Nguyễn Thị Nhung - Phó Trưởng khoa Khoa Kinh tế. Tham gia đánh giá là tất cả 28 sinh viên thuộc chuyên ngành Kinh tế nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Các sinh viên này đã có đủ điều kiện để được xét tốt nghiệp năm 2017 theo chuẩn đầu ra đã công bố.

    Từng sinh viên tham gia phỏng vấn được mời bắt thăm câu hỏi và chuẩn bị trong thời gian 10 phút tại Hội trường. Các câu hỏi là những tình huống đòi hỏi sinh viên phải vận dụng kiến thức tích hợp của nhiều học phần trong chương trình đào tạo để giải quyết. Bộ câu hỏi sử dụng để phỏng vấn đã được Hội đồng khoa học Khoa Kinh tế duyệt và gửi tới một số chuyên gia ngoài Trường để lấy ý kiến phản biện. Ngoài những câu hỏi được chuẩn bị trong thời gian cho trước, trong quá trình phỏng vấn, các thành viên Hội đồng còn đưa ra thêm những câu hỏi, những tình huống để đánh giá kiến thức thực tế, năng lực tổng hợp, tư duy phản biện, cách ứng xử và kỹ năng mềm của sinh viên. Thông qua quá trình phỏng vấn và đánh giá, chất lượng của sinh viên tốt nghiệp đã được đánh giá trên cả 3 khía cạnh theo chuẩn đầu ra đã công bố, đó là: kiến thức, kỹ năng và thái độ.

Hội đồng chuyên môn phỏng vấn sinh viên

    Chương trình đánh giá sinh viên tốt nghiệp theo chuẩn đầu ra của Chương trình đào tạo Kinh tế Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thuộc Khoa Kinh tế đã thành công tốt đẹp. Với số điểm bình quân chung là 8,35, kết quả đánh giá đã cho thấy, các chuyên gia giáo dục, các nhà tuyển dụng và đội ngũ giảng viên có uy tín trong lĩnh vực chuyên ngành Kinh tế nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã đánh giá cao các kiến thức, kỹ năng mà sinh viên  đã tích lũy được. Tại phiên bế mạc, các nhà tuyển dụng và các thành viên trong Hội đồng đánh giá cao sự nỗ lực của đội ngũ giảng viên và sinh viên trong suốt quá trình dạy và học 4 năm, đánh giá cao việc triển khai hoạt động đào tạo bám sát chuẩn đầu ra và chuẩn đầu ra bám sát yêu cầu của xã hội về nguồn nhân lực trong lĩnh vực Kinh tế nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Các đại biểu tham dự và các thành viên Hội đồng đánh giá đã đóng góp nhiều ý kiến quý báu để Khoa và Nhà trường phát huy những điểm mạnh trong quá trình đào tạo, đồng thời tiếp tục điều chỉnh chương trình đào tạo, chuẩn đầu ra nhằm đào tạo ra những thế hệ sinh viên đáp ứng tốt yêu cầu ngày càng cao hơn nữa của xã hội.

Ông Hoàng Cường Quốc phát biểu ý kiến tại buổi đánh giá

PGS.TS. Trần Chí Thiện phát biểu ý kiến tại buổi đánh giá

Hội đồng đánh giá chuyên môn chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên

 

 

 

 

Triệu Văn Huấn – Trợ lý Đảm bảo chất lượng giáo dục

Video