GIẢI BA HỘI THI CẮM HOA NGHỆ THUẬT CHÀO MỪNG 8/3/ 2018
14/03/2018 | 1301 lượt xem
Kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2018), 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3. Sáng ngày 8/3/2018, Công đoàn và Ban nữ công Trường Đại học Kinh tế & Quản trị kinh doanh tổ chức Hội thi cắm hoa nghệ thuật với chủ đề “mừng Đảng, mừng Xuân”. Hội thi gồm 16 đội đến từ các Công đoàn bộ phận thuộc Công đoàn trường Đại học Kinh tế & Quản trị kinh doanh.
Tham gia Hội thi, đội thi của Công đoàn khoa Kinh tế gồm 03 công đoàn viên - giảng viên trẻ: Vũ Việt Linh, Trần Văn Nguyện và Trần Thị Vân Anh. Đến với Hội thi, Đội thi của Công đoàn khoa Kinh tế mong muốn gửi đến các cán bộ, giảng viên nữ của Nhà trường nói chung và nữ cán bộ, giảng viên khoa Kinh tế nói tiêng món quà ý nghĩa được tạo ra dưới bàn tay khéo léo và khối óc sáng tạo của các nam giảng viên trong Khoa. Sau thời gian 45 phút làm việc hết sức khẩn trương, các thành viên nam trong đội đã hoàn thành tác phẩm dự thi của mình. 
Tác phẩm dự thi của Khoa Kinh tế
 
Chủ đề tác phẩm dự thi của Khoa Kinh tế mang tên “Việt Nam Ra Khơi”. Nhìn một cách tổng thể tác phẩm dự thi, nổi bật lên trên hết là hình ảnh con thuyền được tạo dáng từ rất nhiều loại hoa khác nhau như hoa lan, hoa hồng, hoa đồng tiền, hoa phăng.... Những bông hoa lan màu trắng thể hiện cho sự trong sáng, tinh khôi, sự sáng tạo của tuổi trẻ; những bông hồng và phăng chính là ngọn lửa nhiệt huyết luôn bùng cháy trong trái tim của mọi thế hệ người Việt Nam. Những bông hoa đồng tiền màu vàng thể hiện sức sống mãnh liệt, vươn lên trong mọi khó khăn, không ngại gian khổ, cống hiến sức lực cho sự phát triển và phồn vịnh của Đất nước. Xen kẽ vào là những hoa cúc, hoa baby trắng nhẹ nhàng nhưng sang trọng, thể hiện vẻ đẹp thiên nhiên, nét văn hóa với đa dạng bản sắc dân tộc Việt Nam.
Đội thi, tác phẩm và các cổ động viên Khoa Kinh tế
 
Đến với phần thi thuyết trình, Giảng viên Vũ Việt Linh thay mặt cho Đội thi nêu lên ý tưởng của tác phẩm: “nửa bên trái mạn thuyền, thể hiện 54 dân tộc anh em sống trên dải đất hình chữ S. Nửa mạn phải của thuyền thể hiện cho sự khát khao, sức sống mãnh liệt và niềm hi vọng của cả dân tộc Việt Nam vào sự phát triển của đất nước trong tương lai. Thay cho những cánh buồm no gió vượt sóng ngoài khơi là những chiếc lá dừa được kết một cách tỉ mỉ. Nó không chỉ là biểu tượng của quê hương Việt Nam trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ đau thương nhưng anh dũng; mà nó còn biểu hiện sự tốc độ, sự chuyển động về phía trước, hướng về tương lai, hứa hẹn bay xa, bay cao hơn nữa trong thời kỳ hội nhập vào nền kinh tế thế giới. Đường lượn của cánh buồm mô tả sự dao động và lan toả, cảm giác sự năng động của thế hệ thanh niên và con người Việt Nam. Qua tác phẩm, đội thi Khoa Kinh tế muốn gửi tới một thông điệp rằng: chúng ta có thể kỳ vọng vào lớp trẻ ngày nay, sự đoàn kết trong các dân tộc anh em trên dải đất hình chữ S trong thời kỳ mở cửa hội nhập vào cộng đồng văn hóa khu vực và thế giới. Từ đó, xây dựng những hình tượng người con người Việt Nam đôn hậu, thanh lịch và đầy năng động”.
 
Phần thi thuyết trình của Khoa Kinh tế
Với những gì mà đội thi Khoa Kinh tế thể hiện, Ban giám khảo đánh giá tác phẩm của Khoa Kinh tế đạt giải ba.
BTC trao giải 3 cho Khoa Kinh tế
 
Khoa Kinh tế nhận giải 3 cùng với các đội Khoa Cơ bản và Phòng Đào tạo
 
 
 
TS. Nguyễn Thị Phương Hảo
 

Video