Hoạt động ngoại khóa phát triển kỹ năng – NK3 năm học 2017
27/10/2017 | 729 lượt xem
Trong hai ngày 20, và 21/10/2017, BCH Liên chi Đoàn Khoa Kinh tế phối hợp BCH Liên chi Đoàn Khoa Kế toán đã chủ trì tổ chức Hoạt động ngoại khóa phát triển kỹ năng – NK3 năm học 2017 – 2018 tại Bản Rõm – Sóc Sơn.
Sự kiện này được tổ chức nhằm thực hiện kế hoạch năm học 2017 – 2018 của Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên trường, đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, sinh viên; đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tạo diễn đàn để cán bộ Đoàn các cấp trao đổi thông tin, kinh nghiệm hoạt động; bồi dưỡng, nâng cao, phát triển đội ngũ cán bộ Đoàn TN – Hội SV; trang bị kiến thức, kỹ năng làm việc nhóm cho cán bộ Đoàn TN – Hội SV của 2 liên chi; góp phần nâng cao hiệu quả công tác thanh niên và phong trào sinh viên trường.
Ảnh toàn đoàn tham gia ngoại khóa
 
Trong khuôn khổ của chương trình tập huấn, ngày 20/10 tại Khu sinh thái Bản Rõm – Sóc Sơn, 70 cán bộ Đoàn – Hội là Bí thư Chi đoàn, BCH Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên của các chi Đoàn Kinh tế và Kế toán đã được chia thành các nhóm thực hiện các nhiệm vụ do Ban tổ chức yêu cầu, qua các nhiệm vụ gắn liền giữa chơi và học, giúp cho các đoàn viên nâng cao khả năng lãnh đạo, nâng cao sự đoàn kết, tính sáng tạo trong các nhiệm vụ cụ thể, kết thúc mỗi phần thi, BTC đã họp các đội và đưa ra những ý kiến tổng hợp, qua đó các trưởng nhóm và thành viên trong nhóm có thể thấy được ý nghĩa của mỗi hoạt động, rút ra những kinh nghiệm cho bản thân.
Các nhóm tham gia chơi các trò chơi giải đố
Ngày 21/10, toàn đoàn đã được tham gia tập huấn, đã được lắng nghe và học hỏi kinh nghiệm từ khách mời Ths. Nguyễn Nhạc – Phó bí thư Đoàn trường Đại học Sư phạm về kỹ năng tổ chức ngoại khóa, kỹ năng lãnh đạo nhóm và kỹ năng tư duy trong cách thức xử lý công việc. Kết thúc khóa học, Ban Tổ chức lớp đã trao giấy chứng nhận cho 70 đoàn viên hoàn thành chương trình học.
Đ/c Nguyễn Nhạc – Phó bí thư Đoàn trường Đại học Sư phạm tập huấn kỹ năng cho cán bộ Đoàn 2 Khoa
 
Đ/c Nguyễn Huy Hoàng – Phó bí thư Đoàn trường ĐHKT & QTKD cho biết: Đây là hoạt động thiết thực góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ đoàn. Hy vọng sau khi kết thúc khóa học, mỗi đoàn viên sẽ là một cán bộ đoàn tích cực trong việc phát triển phong trào Đoàn trong Khoa và nhà trường. Trong thời gian tới, Đoàn trường sẽ ủng hộ và phối hợp cùng các Liên chi tổ chức nhiều hoạt động hơn nữa nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng cho Đoàn viên trong toàn trường.
Đ/c Nguyễn Huy Hoàng – Phó bí thư Đoàn trường phát biểu tại chương trình
 
Để chương trình Ngoại khóa 3 được diễn ra thành công, Ban tổ chức xin chân trọng cảm ơn sự tạo điều kiện và ủng hộ từ phía Ban giám hiệu nhà trường, Ban thường vụ Đoàn trường, Ban chủ nhiệm Khoa Kế toán và Khoa Kinh tế, các đơn vị tài trợ: ATV media (3 triệu đồng), CTH studio (2 triệu đồng) và đặc biệt cảm ơn thầy Nguyễn Nhạc – Phó bí thư Đoàn trường Đại học Sư phạm đã tham gia và chia sẻ những kiến thức cho đoàn viên tham gia.
Một số hình ảnh tại chương trình Ngoại khóa
Cả đoàn dâng hương trước khi di chuyển đến Bản Rõm – Sóc Sơn
Các nhóm tập trung trước khi bắt đầu Ngoại khóa
Các nhóm thể hiện tinh thần đoàn kết
Trò chơi “Bịt mắt bắt vịt” trong chuỗi hoạt động
Các nhóm thi nấu ăn trong chuỗi hoạt động
Các nhóm tham gia nhận giấy chứng nhận hoàn thành chương trình tập huấn công tác Đoàn – Hội
Ảnh chụp đoàn viên thanh niên Khoa Kinh tế và Khoa Kế toán

 

Nguyễn Huy Hoàng

Video