Khóa đào tạo “Khởi sự doanh nghiệp” cho sinh viên Khoa Kinh tế
11/11/2017 | 780 lượt xem

Được sự đồng ý của BCH Đoàn trường ĐHKT&QTKD, Ban chủ nhiệm Khoa Kinh tế, Liên chi Khoa Kinh tế tổ chức Khóa đào tạo “Khởi sự doanh nghiệp” cho sinh viên Khoa Kinh tế -  Đại học Kinh tế & Quản trị Kinh doanh, khóa đào tạo diễn ra vào sáng thứ 7 ngày 03/11/2017 tại Hội phòng 101GK1 – Trường Đại học Kinh tế & Quản trị Kinh doanh. Chương trình có sự hỗ trợ đặc biệt của Trường bồi dưỡng cán bộ tài chính – Bộ tài chính, Trường Học viện tài chính và trường Quản lý Khoa học công nghệ - Bộ Khoa học công nghệ. Với mục tiêu cùng sinh viên khởi sự doanh nghiệp và tăng cường khả năng kinh doanh, khóa học do TS. Bùi Minh Chuyên – Trưởng phòng Quản lý đào tạo và Khoa học trường Bồi dưỡng cán bộ Tài chính – Bộ tài chính, TS Hoàng Thanh Hạnh – Giảng viên Học viện tài chính và Ths. Nguyễn Việt Hùng – Phó Khoa Lý luận cơ sở - trường Quản lý Khoa học Công nghệ - Bộ Khoa học Công nghệ trực tiếp giảng dạy.

TS. Nguyễn Thị Nhung –Phó  Trưởng Khoa Kinh tế phát biểu khai giảng khóa đào tạo

Buổi khai giảng còn có sự tham dự của TS. Nguyễn Thị Nhung – Phó trưởng Khoa Kinh tế. Lớp học được diễn ra trong 1 ngày vào thứ 7, khóa học này do Bộ Tài chính tài trợ toàn bộ kinh phí.
Theo TS. Nguyễn Thị Nhung – Phó trưởng Khoa Kinh tế, Liên chi đoàn Khoa Kinh tế thực hiện khóa đào tạo này không chỉ dành riêng cho sinh viên của Khoa, mà còn mong muốn mang đến nhiều cơ hội và kiến thức quý báu cho sinh viên toàn trường. Thông qua khóa đào tạo miễn phí này, sinh viên tham dự được trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản về khởi sự doanh nghiệp và lập nghiệp. Từ đó, giúp các sinh viên có những định hướng cụ thể trên con đường lập thân, lập nghiệp của mình, biết vận dụng sáng tạo thực tế tại địa phương để phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng…
ThS. Nguyễn Việt Hùng – Phó khoa Lý luận cơ sở - Trường Quản lý KHCN – Bộ Khoa học Công nghệ trực tiếp truyền đạt kinh nghiệm cho sinh viên
Trong buổi học, sinh viên Khoa Kinh tế đã được TS Hoàng Thanh Hạnh – Giảng viên Học viện tài chính và Ths. Nguyễn Việt Hùng – Phó Khoa Lý luận cơ sở - trường Quản lý Khoa học Công nghệ - Bộ Khoa học Công nghệ truyền đạt những kiến thức cơ bản trong việc quản trị doanh nghiệp như: Quy trình lập kế hoạch kinh doanh; kỹ năng giao tiếp, thuyết trình các vấn đề của doanh nghiệp; kỹ năng lãnh đạo doanh nghiệp; cách xác định quản lý và sử dụng nguồn vốn hợp lý, doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp nhỏ và vừa; quyết định trong sản xuất và tác nghiệp... Bên cạnh đó, các học viên còn được giới thiệu về một số cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế của Nhà nước đối với thanh niên trong giai đoạn hiện nay và chia sẻ kinh nghiệm thực tế của một số doanh nghiệp trẻ tiêu biểu, làm ăn phát đạt.
Ban chủ nhiệm Khoa Kinh tế tặng hoa cho lãnh đạo trường Bồi dưỡng cán bộ tài chính – Bộ tài chính

Thái Nguyên được ví như mảnh đất “màu mỡ” cho ươm mầm Khởi nghiệp, khi nơi đây hội tụ rất nhiều điều kiện thuận lợi cho những người mới bắt tay vào công việc kinh doanh. Điều đó được chứng minh bằng việc trong những năm qua nhiều doanh nghiệp lớn đóng chân trên địa bàn đã tạo ra “sân chơi” cho những người trẻ thực hiện niềm đam mê của mình. Đây cũng là một trong những lợi thế của sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Tỉnh, trong đó có sinh viên Đại học Kinh tế & Quản trị Kinh doanh. Riêng với sinh viên nhà trường,  và đặc biệt đối với sinh viên khoa Kinh tế nhiều bạn đã có những dự án Khởi nghiệp tốt, tham dự các vòng thi của cuộc thi Khởi nghiệp các cấp và mang về nhiều thứ hạng cao và không ít bạn đã khởi nghiệp thành công.
1 số hình ảnh tại Khóa đào tạo:
TS. Bùi Minh Chuyên – Trưởng phòng Quản lý đào tạo & Khoa học – Trường Bồi dưỡng Cán bộ tài chính – Bộ Tài chính đọc quyết định  thành lập lớp và phát biểu tại khóa đào tạo
Ths Nguyễn Huy Hoàng – Phó bí thư Đoàn trường phát biểu tại khóa học

Nhóm sinh viên số 1 trình bày dự án khởi nghiệp

Nhóm sinh viên số 2 trình bày dự án khởi nghiệp

TS. Hoàng Thanh Hạnh – giảng viên Học viện tài chính trao đổi với sinh viên Kinh tế

Nguyễn Huy Hoàng