Tư vấn lựa chọn chuyên ngành đào tạo và cơ hội việc làm cho sinh viên
17/05/2017 | 1294 lượt xem

     Lựa chọn chuyên ngành đào tạo là một nhiệm vụ hết sức quan trọng trong quá trình học tập của sinh viên và có ý nghĩa quyết định đối với cơ hội nghề nghiệp, vị trí xã hội cũng như cả cuộc sống của người học, của gia đình họ trong tương lai. Nhằm mục đích cung cấp thêm những thông tin hữu ích, thiết thực về các chuyên ngành đào tạo của ngành Kinh tế cũng như cơ hội việc làm và phát triển sau khi tốt nghiệp, giúp sinh viên lựa chọn được chuyên ngành phù hợp với năng lực của bản thân, đồng thời đáp ứng đúng nhu cầu về lao động của thị trường và xã hội trong bối cảnh có nhiều đổi mới, ngày 27/4/2017, tại Hội trường 101-GK1 Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh, Khoa Kinh tế tổ chức Hội thảo “Tư vấn lựa chọn chuyên ngành đào tạo và cơ hội việc làm cho sinh viên”. Đây là sự kiện được Khoa Kinh tế tổ chức thường niên để hỗ trợ sinh viên lựa chọn chuyên ngành đào tạo và tiếp cận với cơ hội việc làm.

     Tham dự Hội thảo, có Ông Hoàng Cường Quốc - Chủ tịch Hiệp hội Nước sạch và Môi trường, Nguyên Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Nguyên Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên; Ông Dương Văn Lộc - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Thái Nguyên; GS.TS. Phạm Huy Dũng - Nguyên Viện trưởng Viện chính sách Y tế - Bộ Y tế; lãnh đạo và giảng viên Khoa Kinh tế; đại diện lãnh đạo và giảng viên Khoa Quản lý - Luật Kinh tế; đại diện lãnh đạo và giảng viên khoa Marketing - Thương mại và Du lịch, cùng nhiều phụ huynh và toàn thể sinh viên khóa 12 ngành Kinh tế.

     Đây là cơ hội tốt để Quý phụ huynh và sinh viên được tiếp xúc với đội ngũ giảng viên ngành Kinh tế, với các chuyên gia có uy tín về các lĩnh vực Đầu tư, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Kinh tế phát triển, Kinh tế y tế, Kinh tế bảo hiểm; được lắng nghe những thông tin rất thiết thực, mang tính thời sự từ các chuyên gia về nhu cầu công việc liên quan tới các chuyên ngành đào tạo mà sinh viên dự kiến lựa chọn.

     Tại Hội thảo, đại diện các Khoa giới thiệu chung về Khoa và các chuyên ngành đào tạo thuộc ngành Kinh tế do các Khoa quản lý. Tiến sỹ Bùi Nữ Hoàng Anh - Trưởng khoa Khoa Kinh tế giới thiệu khái quát về Khoa Kinh tế (các chuyên ngành đào tạo, đội ngũ giảng viên, sinh viên, cơ sở vật chất phục vụ hoạt động giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học, các hoạt động ngoại khóa, cơ hội nghề nghiệp và những cựu sinh viên tiêu biểu của Khoa). Đại diện lãnh đạo các bộ môn phụ trách chuyên ngành giới thiệu chi tiết về chuyên ngành đào tạo, phân tích và dự báo nhu cầu thị trường về lao động thuộc các lĩnh vực chuyên ngành.

     Các chuyên ngành do Khoa Kinh tế phụ trách và giới thiệu tại Hội thảo gồm: Kinh tế đầu tư; Kinh tế Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Kinh tế Y tế; Kinh tế phát triển; Kinh tế Tài nguyên và Môi trường; Kinh tế và Quản lý bệnh viện; Kinh tế bảo hiểm y tế; Kinh tế bảo hiểm xã hội.

     Đặc biệt, tại Hội thảo, Quý phụ huynh và sinh viên ngành Kinh tế cũng đã được các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Kinh tế Đầu tư, Kinh tế nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Kinh tế Y tế, Kinh tế bảo hiểm cung cấp thông tin về vai trò của các chuyên ngành Khoa Kinh tế đang đào tạo đối với xã hội, số cựu sinh viên của Khoa đang làm việc tại các cơ quan, cơ hội nghề nghiệp đối với sinh viên tốt nghiệp các chuyên ngành này trong tương lai.

     Các câu hỏi của sinh viên cùng gia đình đã được các chuyên gia và lãnh đạo các Khoa tiếp nhận, giải đáp. Sau phiên thảo luận, các sinh viên và gia đình đã có cơ hội thể hiện nguyện vọng của mình vào phiếu khảo sát do Ban Tổ chức cung cấp. Kết quả khảo sát là một trong những căn cứ để lãnh đạo Khoa tham mưu với lãnh đạo Nhà trường quyết định phương án sắp xếp các sinh viên vào học đúng chuyên ngành mà các em và gia đình mong muốn.

Ông Dương Văn Lộc - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Thái Nguyên phát biểu tại Hội thảo

GS. TS. Phạm Huy Dũng - Nguyên Viện trưởng Viện Chính sách Y tế - Bộ Y tế giới thiệu về chuyên ngành Kinh tế Y tế và Kinh tế bảo hiểm

Ông Hoàng Cường Quốc - Chủ tịch Hiệp hội Nước sạch và Môi trường, Nguyên Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Nguyên Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên phát biểu tại hội thảo

Video